Công ty phân phối độc quyền phân lân nung chảy Lào Cai tại Miền Tây

Bio Long An tìm đối tác phân phối độc quyền phân lân nung chảy Lào Cai tại Miền Tây, mọi chính sách nhà phân phối vui lòng liên hệ 0888 174 999, chúng tôi hy vọng với việc hợp tác doanh nghiệp và nhà phân phối, chúng ta sẽ mang thêm 1 sự lựa chọn nữa cho nhà nông dòng lân phân chảy, để nhà nông có thể sử dụng phân lân nung chảy Lào Cai giá thành hợp lý tiết kiệm chi phí, mùa màng bội thu, sự phát triển này là song hành và bền vững.

TỔNG CÔNG TY BIO LONG AN
NM: Lô D07, CNN Đức Thuận, Đức Hòa III, Long An
VP: 48/1 Dương Thị Mười, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Tel: 028. 62532366 – Cel: 0888 174 999
Website: www.phanbonbiolongan.com / Mail: info.biolongan@gmail.com

Để có cái nhìn toàn diện hơn Lân nung chảy Bio Long An xin được phép chia sẽ nâng cao năng suất, chất lượng trên cây Thanh Long do TH.S NGUYỄN VIẾT CƯỜNG nghiên cứu và thí điểm.

Thanh Long là cây trồng cần nhiều loại dinh dưỡng bao gồm cả trung, đa và vi lượng để vừa đạt được năng suất và chất lượng.
Cho đến nay các nghiên cứu về phân bón trên cây Thanh Long còn hạn chế, song một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, trong 3 nguyên tố dinh dưỡng đa lượng, cây Thanh Long cần nhu cầu cao theo thứ tự là kali (K), đạm (N) và lân (P). Ngoài ra cây Thanh Long cũng rất cần nguyên tố trung lượng như canxi (Ca), magie (Mg), silic (Si) và nguyên tố vi lượng: B, Zn, Cu, Fe, Mn, Mo… vì vậy phân lân nung chảy Lào Cai thật sự quan trọng cho hiệu suất cây trồng
Vì vậy, việc cung cấp đủ lượng và loại chất dinh dưỡng cho cây là cần thiết để gia tăng năng suất, chất lượng Thanh Long, đồng thời góp phần nâng cao và duy trì độ phì của đất, đặc biệt là đối với loại đất nhiễm phèn, mặn, nhiều độc tố…, hoặc đất xám (nghèo dinh dưỡng…).
Phân lân nung chảy là loại phân đa dinh dưỡng phù hợp yêu cầu dinh dưỡng của cây Thanh Long.
Công nghệ sản xuất phân lân nung chảy bằng phương pháp nhiệt. Thành phần chính của phân lân nung chảy gồm chất dinh dưỡng lân hữu hiệu (P2O5 ): ≥15%; CaO: 24 – 34%; MgO: 16 – 20%; SiO2: 25 – 30% và nguyên tố vi lượng: B, Zn, Cu, Fe, Mn, Mo…
Chất canxi sẽ giúp quá trình trao đổi chất giữa bên trong, ngoài tế bào, giúp cây tổng hợp prôtit và chuyển hóa chất dinh dưỡng.
Chất manhê là thành phần chính tham gia vào cấu trúc phân tử của diệp lục thúc đẩy quá trình quang hợp tốt sẽ duy trì bộ lá xanh bền, tăng tuổi thọ lá giúp cây tăng khả năng tổng hợp prôtit, chất đường, chất béo.
Chất silic đặc biệt quan trọng tạo lên cấu trúc thành vách của tế bào, tạo cho thân cây cứng, chắc chắn hơn giúp cây chống chịu sâu bệnh tốt hơn.
Thanh Long có bộ rễ ngắn ăn nông, nếu ta bón loại phân dễ tan thì khi tưới nước, phân sẽ ngấm xuống tầng đất sâu, cây không thể hút được. Với đặc tính là có tính kiềm cao, không tan trong nước và chỉ tan trong môi trường axit yếu do rễ cây tiết ra, phân lân nung chảy được khuyến cáo dùng để bón lót (cho Thanh Long trồng mới) hoặc bón thúc đợt 1 (cho Thanh Long đang khai thác) với lượng từ 1 – 1,5kg/trụ/năm và được coi như là loại phân “nền”. Lượng phân sẽ tăng dần theo tuổi của cây.
Nếu bón như trên, nông dân không phải bón vôi nữa, bởi khi bón 1kg phân lân nung chảy vào đất, đồng nghĩa với việc chúng ta cũng đã cung cấp 0,5kg vôi. Khi bón phân lân nung chảy vườn cây thanh khỏe mạnh, cứng cáp do có chất canxi và silic được cung cấp đầy đủ, giúp cây chống chịu tốt hơn với các yếu tố sinh học như sâu, bệnh hại hoặc yếu tố phi sinh học như hạn, nóng, phèn, mặn… nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu tác động mạnh như hiện nay.
Ngoài việc bón phân lân nung chảy, nông dân cần cung cấp đủ phân hữu cơ và các loại phân khác như đã đang áp dụng cho từng giống, tuổi cây và loại đất. Cần lưu ý rằng, không được bón dư đạm sẽ làm giảm sức chống chịu của cây, tạo sự hấp dẫn sâu bệnh và chất lượng quả giảm nhiều.
Như vậy bón phân lân nung chảy góp phần gia tăng năng suất và chất lượng Thanh Long cần được nông dân quan tâm, áp dụng.

Phân lân nung chảy Là loại phân lân dễ tiêu, cây trồng có thể sử dụng ngay được như supe lân, sản xuất bằng cách trộn bột apatit vôi đá xà vân nung đến nhiệt độ cao, làm lạnh đột ngột để làm cho lân trở thành dể tiêu. Vì có kiềm tính chứa nhiều canxi, magiê nên phân lân nung chảy có khả năng khử chua cho đất. Trong phân có chứa nhiều loại vi lượng như 4% sắt, 0,4% mangan, 0,02% đồng, 0,001% molipden, 002% coban….

Với Phân lân nung chảy Lào Cai hàm lượng: Phân lân nung chảy

+ Hàm lượng: P2O5 ≥ 15%; CaO: 26%; MgO: 14%; SiO2: 25%.

+ Độ ẩm    : ≤ 1%

+ Kích cỡ hạt: ≤ 5mm

Như vậy, khi cung cấp phân lân nung chảy Lào Cai chúng ta lại cho bà con nông dân thêm một sự lựa chọn phân lân nung chảy giá thành hợp lý tiết kiệm chi phí đầu tư, hiệu suất cây trồng rõ rệt, cải tạo đất trồng.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0909 388 236